เป็นทรานที่ชอบมากกกก ชอบมากจริงๆค่ะ อ่านแล้วมีความสุข 
ขอเอามาลงบล็อคตัวเอง ไว้อนาคตจะมานั่งอ่านอีก อิอิ
จากที่อ่านมารู้สึกว่าผู้ชายหลายคนก็ชื่นชอบอนยูเยอะอยู่นะ *ปลื้มมมมม*
เราในฐานะผู้หญิงที่ชอบอนยูคนนึงเหมือนกัน ขอออกความเห็นว่าทำไมถึงชอบอนยูบ้าง
ผู้หญิงบางคนไม่ได้ชอบผู้ชายแบดบอยซะหมดหรอก อย่างเราเองก็ไม่ชอบผู้ชายที่โดดเด่นเหมือนกัน
ผู้ชายที่ดูเรียบๆธรรมดาๆ ไม่ได้เป็นที่สนใจจากผู้คน นั่นแหล่ะมันทำให้เรายิ่งสนใจ ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบมั้ง
เพราะฉนั้น ช่วงแรกที่ได้รู้จักชายนี่ ก็ไม่แปลกที่เราจะโฟกัสไปที่อนยู 555
แล้วพอลองได้ศึกษา ได้เรียนรู้นิสัยของผู้ชายคนนี้แบบจริงจังก็พบว่า มันน่ารักมากจริงๆ
น่ารักแบบที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน (เอะยังไง?) แต่ละคนก็ย่อมมีบุคลิกเป็นของตัวเองอยู่แล้วใช่ไหม 
อนยูก็มีบุคลิกในแบบของตัวเองเหมือนกัน (ความซังเทก็เป็นบุคลิกของอนอย่างหนึ่งด้วยแหล่ะมั้ง 55)
แต่มันก็มีหลายอย่างที่ทำให้อึ้งไปกับอนยูเหมือนกัน อย่างเช่น ความคิดที่เป็นผู้ใหญ่
อนเป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มาก บางครั้งเราเองยังต้องเรียนรู้จากมันเลย ทั้งที่อายุมากกว่ามันซะอีก 555
แล้วก็..เสียง เสียงอนยูมีเอกลักษณ์มาก เมื่อก่อนเวลาฟังเพลงชายนี่ ยังแยกเสียงใครไม่ค่อยออกหรอก
แต่เสียงอนยูเป็นเสียงที่ฟังง่าย และอบอุ่น พอได้ยินก็รู้เลยว่านี่แหล่ะ เสียงอนยู ฉันจำได้!!!
มันมีอีกเยอะอ่ะ สาเหตุที่ชอบอนยู ถ้าให้บอกก็คงไม่หมด เพราะมันมีมาเรื่อยๆ
คิดว่ายังมีอีกหลายอย่างในตัวอนที่เรายังไม่รู้จัก คงต้องเรียนรู้ไปพร้อมๆกับอีกสี่คนด้วย
นูน่ารักชายนี่ทุกคนนะ !! ><
 
สุดท้าย สำหรับอนยู ขอบอกได้คำเดียวว่า "ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ" คิคิ
 
 
 
 
 
 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
 
 
 
 
[TRANS] 110802 ปฏิกิริยาของผู้ชายเกาหลี ต่อ “ความนิยมในตัวของอนยูในหมู่หญิงสาว”ฉันแปลมาจากข้อความบางส่วนที่พูดถึงความนิยมของอนยู จาก BULLPEN หนึ่งในสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้ชายเกาหลีมักจะพูดถึงสิ่งต่างๆ อย่างไม่เป็นทางการ
ข้อความที่พวกเขามักจะโพสกันคือ “ไม่เข้าใจว่าทำไมอนยูถึงกลายเป็นที่รักของเหล่าบรรดาผู้หญิง” “เป็นสมาชิกที่น่าสนใจที่สุดในกลุ่มได้ไง ไม่เข้าใจ”
“ผู้หญิงคิดยังไงกับอนยูกันนะ เหมือนกับที่คิดกับแทคยอนหรือเปล่า” และอื่นๆ อีกมากมาย (ฉันไม่ได้พูดเรื่องตลกนะ หัวข้อสนทนาเหล่านี้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้วล่ะ)
นานๆ ครั้งพวกเขาจะพูดถึงเหล่าไอดอลชายสักครั้ง มันนานมาแล้วล่ะหัวข้อนี้ แต่ฉันก็หวังว่าพวกคุณคงจะสนุกและเข้าใจความคิดของเหล่าผู้ชายเกาหลีมากขึ้น (ฉันมั่นใจว่าบางความเห็นก็มาจากผู้หญิง แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้ชาย)- หน้าตาเขาไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่หลายๆ คนบอกว่าเขามีเสน่ห์อย่างมาก

- สำหรับผู้หญิงที่เล่นอินเตอร์เนทเยอะๆ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่รู้จักอนยู ในสังคมออนไลน์อย่าง daum cafes และ Bestiz หลายๆ คนเลือกเขาเป็นชายในอุดมคติด้วยนะ จริงๆ ผมคิดว่าหลายคนรู้แล้วว่าเขาเป็นสมาชิกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดㅋㅋเพื่อน ผู้หญิงของผมหลายๆ คนในมหาลัยพูดเรื่องของเขาเยอะมากซะจนผมคิดว่าผมอาจจะชอบเขาเข้าซะแล้วล่ะㅋㅋ

- อนยู ผมคิดว่าเขาน่ารักนะแต่ดูเรียบๆ ประมาณว่าน้องชายที่ดูธรรมดาๆ น่ะ?

- ก็คิดแบบเดียวกับไอยูสิ ความนิยมของอนยูก็คงเหมือนๆ กับไอยูนั่นแหละ เป็นแบบน้องชายที่น่ารัก.

- เขาไม่ได้เป็นผู้ชายแบบ 'ฮุน-นัม (Hun-num = ผู้ชายอบอุ่น)' เหรอ? ผมเข้าใจเลยแหละว่าทำไมเขาถึงเป็นที่นิยม เพราะถ้าผมมีหน้าตาแบบเขาล่ะก็ ผมก็คงอัพโหลดรูปตัวเองลงบล็อกทุกวันแน่ๆ

-ถามว่า “ทำไมอนยูถึงเป็นที่นิยม? ผมไม่เข้าใจ มันก็เหมือนกับถามว่า “ทำไมแทยอนและซูซี่ถึงเป็นที่นิยม” นั่นแหละ ทำไมพวกนายต้องคิดให้มากด้วยนะ? มันก็เหมือนๆ กัน

- เขาดูน่ารักโดยเฉพาะเวลายิ้มน่ะ แต่เขาไม่ได้หล่อหรอกนะ

- เขามีภาพลักษณ์ในแบบน้องชาย แต่ผมได้ยินว่าเขาเป็นที่นิยมที่สุดในกลุ่ม ตอนที่ดู sm คอนปารีสในทีวี เหมือนว่าเขาก็โด่งดังในกลุ่มผู้หญิงตะวันตกด้วยนะ น่าแปลกมาก

- ในตอนแรกผมคิดว่า “อนยูเป็นไอดอลที่ใครๆ ก็สามารถเป็นไอดอลได้” แต่เขากลายเป็นในแบบว่า “ยิ่งมองยิ่งน่าสนใจ” เขาน่าจะได้รับความรักจากแฟนต่างชาติที่ชอบผู้ชายสไตล์เอเชีย เขาร้องเพลงได้ดี กิริยามารยาทก็สุภาพและเรียบร้อย และที่สำคัญเขาเป็นคนที่เสียงเพราะ แถมยังมีอารมณ์ขันด้วย นั่นแหละที่ทำให้เขาเป็นนิยมนะผมว่า

- เพราะอนยูดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญเขามีตาชั้นเดียว
- เพราะอนยูมีเสน่ห์แต่ก็ยังดูธรรมดาหน่อยๆ
- ผมชอบอนยูตรงความคิดนะ

- อนยูไม่ใช่ไอดอลคนเดียวที่หน้าตาธรรมดานะ แต่จุนซู วูยองและโยซอบก็เหมือนกัน

- หลายคนคิดว่าผู้ชายแบบ “ฮุน-นัม” จะได้รับความรักอย่างมากในวงการเพลง แต่มันไม่จริงหรอก ดูดาราที่โด่งดังหลายๆ คนสิ พวกเขาก็ไม่ได้ดูหล่อมากมาย แต่เพราะ “ฮุน-นัม ((ประมาณว่าเพราะดูเป็นผู้ชายอบอุ่นถึงเป็นดาราที่ดังได้น่ะค่ะ))

- เขาดูธรรมดาก็จริงแต่เพราะภาพลักษณ์ที่อ่อนโยน ดูเป็นธรรมชาติ และสุภาพ ผู้หญิงถึงชอบเขานะผมว่า

- อนยูมีเสน่ห์สองด้านในหนึ่งเดียว ผู้หญิงหลายคนบอกอย่างนี้ ลองคิดถึงผู้หญิงที่เหล่าผู้ชายชอบมั่งสิ ก็มีทั้งดูบริสุทธิ์และนิ่งเรียบ ก็เหมือนกันนั่นแหละ

- ในไอดอลแฟนดอม สมาชิกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดมักจะเป็นคนทีร้องเพลงเก่งและทำวาไรตี้ได้ สนุก นั่นแหละเหตุผลล่ะ แต่ผมก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมเขาถึงเป็นที่นิยมได้ ผู้หญิงไม่ได้ชอบผู้ชายเบดบอยเหรอ? แต่นิสัยเขาดูอ่อนน้อมแล้วก็สุภาพอ่อนโยนซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่ค่อยสนใจ เท่าไหร่นี่นา แสดงว่าไม่ใช่เฉพาะผู้ชายเบดบอยสินะ ผมคงเข้าใจผิดโขเลย

- ตั้งแต่ผมหันมาสนใจไอดอลชาย ผมแปลกใจมากกับอนยู วูยอง โยซอบ ที่เป็นที่สนใจในแฟนโดม มันยากที่จะเข้าใจเพราะเราเป็นผู้ชาย แต่ตอนนี้ผมพอเข้าใจนิดหน่อยแล้วล่ะ พวกเขาน่ารัก มองแล้วเหมือน “น้องชายข้างบ้าน” ไงล่ะ .

- เหมือนกับว่า ยิ่งเวลาผู้หญิงมองที่อนยูเท่าไหร่ ยิ่งค้นพบเสน่ห์อย่างไม่จบสิ้น คุณรู้ไหมเขามีจิตใจที่แสนดี สุภาพและเรียบร้อย มีภาพลักษณ์ของน้องชายที่อบอุ่น ส่วนตัวฉันไม่ชอบผู้หญิงหรือผู้ชายที่มีใบหน้าที่แป๊ะๆ อย่างเดียวหรอกนะ ดังนั้นฉันว่าเขาดูดีมากเลยล่ะ ((คหสต. เค้าคิดว่าคนโพสคนนี้เป็น ญ แหละ เลยแปลแบบนี้))

- เหมือนว่าผู้ชายจะบอกว่าอนยูไม่หล่อนะ แต่เพราะตาชั้นเดียวนี่แหละ เขาถึงดูดีน่ะ

- ถ้าผมเป็นผู้หญิง ผมจะบอกให้เขาออกมาล่ะ ((นายจะให้อนยูออกมาทำไมอ่ะ =..=” ความเห็นอันตรายนะ!!!))


- เอาจริงๆ นะ มันก็เหมือนเวลาผู้ชายมองที่แทยอนและไอยู ผมคิดว่าอนยูทำให้หลายคนประทับใจเพราะรอยยิ้มและความเป็นตัวของตัวเอง

- อนยูเป็นผู้ชายที่ไม่ได้ดูดี แต่ผู้หญิงชอบภาพพจน์มากกว่า นั่นแหละเขาถึงเป็นที่นิยมไง ใช่ไหม?

- ผมได้ยินว่าชื่อเล่นเขาคือ “เต้าหู้” เพราะเขาอ่อนโยน สุภาพและใจดี เสียงเขาก็ดูเป็นเอกลักษณ์ ผมรู้สึกดีนะเวลามองเขายิ้มน่ะ ผมแน่ใจว่าเขามีเสน่ห์เป็นอันดับหนึ่งในแฟนดอมเลยล่ะ

- ผมคิดว่าเขาเป็นที่นิยมมากกว่าในหมู่แฟนดอมอีกนะ

- เอ่อ... อนยู วูยองและจุนซู ทุกคนต่างเป็นที่นิยมที่สุดในหมู่แฟนดอมของพวกเขา พวกคุณไม่คิดว่าเขาหล่อไม่พอจะเป็นไอดอลรึไง?

- ไม่คิดว่าอนยูน่ารักเหรอ? ในฐานะผู้ชาย ผมคิดว่าเขาน่ารักเพราะหน้าเด็กนั่นแหละสาวๆ ถึงรักเขาไง

- ผู้ชายมักคิดว่ารักที่ไอดอลน่ารัก แต่ผู้หญิงมักมีตัวเลือกที่เยอะกว่านั้นสำหรับไอดอล ส่วนใหญ่จะหมายถึงคนที่มีเสน่ห์มากกว่าดูหล่อนะ

- ไม่คิดว่าอนยูเป็นคนประเภทที่ผู้หญิงหลายๆ คนรู้สึกสบายใจเวลาอยู่ด้วยบ้างล่ะ? เขาแสดงให้เห็นด้านนี้มาหลายปีแล้วนะ

- ผู้ชายหลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมอนยูถึงเป็นที่นิยม แต่คุณรู้ไหมมันก็เหมือนปฏิกิริยาของพวกผู้หญิงเวลาเราบอกเขาว่าแทยอนน่ะ เป็นที่นิยมมากกว่ายุนอากับยูรินั่นแหละ ผมคิดว่าอนยูมีเสน่ห์ เรียบร้อยและดูดี ไม่คิดว่านั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับไอดอลมากกว่าความหล่อเหรอ?

- ผมได้ยินว่าแฟนดอมของอนยูเยอะมากนิ
- แทยอนเป็นที่นิยมไม่ใช่เพราะหน้าตา อนยูก็เหมือนกันน่ะแหละ
- มีเสน่ห์น่ะสำคัญกว่าหน้าตานะสำหรับไอดอล

- ผมคิดว่าอนยูเป็นที่นิยมในหมู่ไอดอลผู้หญิงเพราะสิ่งที่เขาแสดงออกในทีวีและ วิทยุ เขามักจะแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ผู้หญิงมักจะคิดว่ามีเสน่ห์นะผมว่า ((หมายถึงความซังเท???))- ผมไม่รู้หรอกว่าเขาเป็นที่นิยมหรือเปล่า แต่ถ้าพูดถึงเขาสิ่งที่เข้ามาในความคิดผมอย่างแรกก็คือ อนยูแห่ง SHINee ผมคิดว่าเพราะชื่อของเขาที่ฟังเป็นเอกลักษณ์นั่นแหละว่าไหม?

- ผู้หญิงชอบอนยูมากเพราะเขามีภาพลักษณ์ที่อ่อนโยนเหมือนเสียงเขาไง

- ผู้หญิงมักจะชอบผู้ชายที่เหมือนเต้าหู้ (คุณรู้ไหมหลายๆ คนเริ่มใช้คำว่า “ทำหน้าแบบเต้าหู้” เพราะอนยูแหละ ㅋㅋㅋ)

- ฉันไม่ใช่ผู้ชาย แต่ฉันเห็นด้วยว่าเขามีภาพลักษณ์ที่อ่อนโยนและมีเสน่ห์มาก ผู้ชายแบบนั้นที่ฉันรู้จักก็มี ซงจุงกิ ปาร์คเฮอี อนยู ปาร์คยูชอน และหลายๆ คนที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิ